Giỏ hàng của bạn trống!

Bộ 5 tranh hoa mộc lan (khung điêu khắc)

Thương hiệu: Art Decor
Tình trạng: Còn trong kho
2,000,000đ

Bộ sản phẩm gồm 5 tranh nhỏ, chi tiết kích thước sản phẩm trong album ảnh, vui lòng chọn ảnh để xem.

Sản phẩm sẽ được bảo hành 2 năm cho phần tranh và 1 năm cho khung tranh.


Lựa chọn sẵn có

1, Tranh điêu khắc là gì?

Là một loại hình nghệ thuật được thể hiện trên chất liệu gỗ, kính do điêu khắc gia tạo nên với những ý đồ nghệ thuật ẩn sâu trong bố cục tổng thể tạo ra một hồn sắc luôn biến thiên theo các khối nổi theo từng góc nhìn của người thưởng thức. Không chỉ đẹp và lãng mạn mà cái rất riêng của phù điêu là sự uy nghi đẳng cấp cho gia chủ.

2, Tranh điêu khắc thể hiện điều gì

Tất cả các mẫu tranh đều mang một ý nghãi riêng và có giá trị về đời sống sinh hoạt, lao động-sản xuất, tâm linh-tín ngưỡng của con người Việt Nam. Cho đến nay và mãi về sau chúng vẫn còn giữ nguyên giá trị vẫn được bảo lưu và giữ gìn qua các thế hệ…

Ngày nay, nghệ thuật điêu khắc và ytranh điêu khắc nói riêng vẫn đang được bảo vệ và ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong đời sống tinh thần và vật chất của người Việt Nam. Nhiều tác phẩm trở thành một biểu tượng, là niềm tự hào của người Việt Nam đang giữu gìn và phát huy tinh túy của nghệ thuật điêu khắc, hội họa và tri thức bản địa trong kết cấu xây dựng nhà cửa.

3, Màu sắc chủ đao trong tranh điêu khắc

Khi người ta vẫn chưa biết tranh điêu khắc là gì thường hình dung đến loại tranh có duy nhất một màu nâu. Tuy nhiên, trong nghệ thuật tạo tranh điêu khắc nghệ nhân thườn sử dụng hai màu sắc chủ đạo chính là màu chàm đen – là màu của đất (Abhuyh-Catiếc) và màu đỏ – là màu của mặt trời (Abhuyh-Plêếng). Đây là hai màu sắc của hai vật thiêng không thể thiếu trong đời sống của con người liên quan đến sinh khí trời và đất.

Ngày nay, trong trang trí nhà cửa nhằm tạo ra những bức tranh điêu khắc phù hợp với sở thích và phong thủy của chủ nhân. Màu sắc tranh đã được biến tấu hài hòa trong trang trí nhằm tạo ra một không gian sống hợp lý về trang trí và màu sắc. Có thể thể thời thượng với màu vàng kim, có thể giữ nguyên màu cổ điển là nâu, đen. Hoặc có thể điểm xuyến trong tranh là màu xanh hoặc đỏ. Tất cả, đều do bàn tay tài hoa của người họa sĩ tạo ra bằng kinh nghiệm, bằng sự tiếp nối truyền thống, bằng khả năng quan sát thực tiễn đã tạo nên những bức tranh điêu khắc gỗ mộc mạc, nguyên sơ từ chất liệu, ý tưởng, đường nét, bố cục đến màu sắc của tác phẩm.

Việc sử dụng nhiều màu sắc trong tranh điêu khắc mang lại hiệu ứng vô cùng tốt. Tuy nhiên chúng ta cũng cần nhìn nhận lại rằng hiện nay trong những bức tranh điêu khắc gỗ một số nghệ nhân đã lạm dụng quá mức các loại màu công nghiệp sẵn có trên thị trường để thay thế cho những màu sắc tự tạo sẵn có trong tự nhiên. Vì vậy,  một số tác phẩm đã bị màu sắc ít nhiều làm ảnh hưởng đến tính dân dã, độc đáo và chất lượng nghệ thuật nguyên bản của nó.

0

0 đánh giá

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.