Giỏ hàng của bạn trống!

Tranh thêu đàn cá vàng

Thương hiệu: Cavana
Tình trạng: Còn trong kho
800,000đ

Chi tiết kích thước sản phẩm trong album ảnh, vui lòng chọn ảnh để xem.

Sản phẩm sẽ được bảo hành 2 năm cho phần tranh và 1 năm cho khung tranh.


Lựa chọn sẵn có

Tranh thêu chữ thập là gì?

Tranh thêu chữ thập còn được biết đến là tranh thêu chữ X, là hình thức thêu quen thuộc trên vải kẻ ô. Tranh thêu chữ thập chủ yếu sử dụng vải evenweave. Người thêu sẽ chỉ cần thêu theo chỉ dẫn và đảm bảo các mũi thêu giống hệt nhau cả về hình dạng lẫn kích thước. Người ta gọi loại hình thêu chữ thập này theo đặc điểm thêu của nó là thêu chữ thập đếm ô nhằm dễ dàng phân biệt với những kiểu thêu chữ thập khác.

Từ thời xưa, hình thức thêu chữ thập chủ yếu dùng để trang trí vải vóc như các vật dụng bằng vải lanh, và khăn lót ly tách. Dù vậy, không ít người thợ đã sử dụng cách thêu này cho những mặt hàng thời trang, mà phổ biến là tại Châu Âu, cho đến ngày nay thêu chữ thập đã được phát triển để làm vật trang trí treo trên tường, mà cụ thể là tranh thêu chữ thập

Loại hình thêu chữ thập

Quanh nước Mỹ và Châu Âu tồn tại rất nhiều các câu lạc bộ thêu chữ thập từ lâu đời. Các câu lạc bộ này thường xuyên dạy thêu chữ thập cho các học viên và thực hiện nhiều dự án lớn với mục đích từ thiện cũng như giúp đỡ lẫn nhau giữa những người cùng nghề.

Ngày nay, loại chỉ thêu được ưa chuộng nhất trong tranh thêu chữ thập chính là tơ cotton. Nguyên liệu làm nên loại chỉ này là cotton bóng, gồm 6 sợi chỉ nhỏ xoắn cuộn vào nhau và có thể tách ra. Ngoài ra cũng phải kể đến những vật liệu khác như cotton ngọc trai và cả tơ nhân tạo. Trong quá trình thêu tranh, người thợ có thể sử dụng len, chỉ đặc biệt hoặc gắn đá để tạo điểm nhấn và làm nổi bật một vài chi tiết trên bức tranh.

0

0 đánh giá

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.